Welcome to VIMARU CREW MANNING CENTER (VICMAC) . Tel: 84.2253.829.589/84.2253.261.495
  • slide 2

  • slide1

Nâng cao chất lượng đầu bếp

22/07/2014 07:49 | Lượt xem: 1214

Việc chăm lo sức khỏe cho thuyền viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của Trung tâm. Thuyền viên có sức khỏe, làm việc mới đảm bảo an toàn, hiệu quả, góp phần làm cho Trung tâm ngày càng phát triển. Mỗi khi ký kết hợp đồng đưa thuyền viên đi làm việc trên các tàu, Trung tâm đều chú ý đàm ph&a

Bữa ăn hàng ngày của thuyền viên khi làm việc trên tàu góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe thuyền viên. Với những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của thuyền viên trên tàu, nhanh chóng giúp thuyền viên phục hồi sức khỏe, tạo môi trường sống vui vẻ, làm việc năng suất và hiệu quả.

Với mục đích trên, Trung tâm thuyền viên đã tổ chức khóa học bồi dưỡng về dinh dưỡng, nấu ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm cho tất cả các đầu bếp của trung tâm thuyền viên. Giảng viên lên lớp là các giáo viên có uy tín của Học viện ẩm thực Hà Nội. Khóa học được chia làm hai học phần: Phần lý thuyết về dinh dưỡng, nấu ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ thực hiện tại Hải Phòng. Phần thực hành nấu ăn sẽ thực hiện tại Hà Nội. 

Qua khóa học này, các học viên sẽ được truyền thụ và thực hành các kiến thức và kỹ năng như sau:

- Kiến thức về sinh lý dinh dưỡng của thực phẩm, cách bố trí và cân bằng dinh dưỡng trong bũa ăn hàng ngày.

- Vệ sinh an toàn thực phẩm: Cách nhận biết, mua sắm , cách bảo quản, sắp xếp thực phẩm, cách chế biến các loại thực phẩm khác nhau theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt các học viên sẽ được phổ biến kiến thức phục vụ bàn ăn: Trang phục bếp, chăm sóc bản thân phù hợp vệ sinh, bưng bê, bày biện, phong cách phục vụ...

- Cách trình bày và trang trí: Học viên sẽ được tiếp thu các cách trình bày món ăn Âu, Á; trang trí bày biện bàn ăn từ cách đặt thìa dĩa đến việc trang trí các món ăn cụ thể.

- Thực hành các món ăn châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc.

- Thực hành các món ăn Âu.

Hy vọng với sự quan tâm và cố gắng hết sức mình của Trung tâm thuyền viên, cùng với sự nhiệt tình tham gia học tập của các thuyền viên- đầu bếp thì chất lượng bữa ăn, chất lượng cuộc sống của thuyền viên trên tàu cũng được nâng cao từng bước, đáp ứng được công tác chăm sóc sức khỏe của anh em thuyền viên đang sống và làm việc trên tàu.