Welcome to VIMARU CREW MANNING CENTER (VICMAC) . Tel: 84.2253.829.589/84.2253.261.495
  • slide 2

  • slide1

KỲ THI CHỨNG CHỈ CHUYÊN MÔN HÀNG HẢI NHẬT BẢN

19/09/2014 11:03 | Lượt xem: 2867

Theo như lộ trình đã định ra trước đó của chủ tàu Nhật Bản, để từng bước thực hiện việc chuyển đổi các tàu vể mang lại quốc tịch Nhật Bản

đoàn sĩ quan thuyền viên đầu tiên của Trung tâm thuyền viên Vicmac đã tham gia kỳ thi chuyên môn hàng hải Nhật Bản tổ chức tại Học viện Hàng hải NYK-TDG, Calamba _ Philippines từ ngày 29-08-2014 tới ngày 06-09-2014.

Thành phần tham gia kỳ thi lần này bao gồm các sĩ quan boong, các sĩ quan máy và đầu bếp. Đội ngũ tham dự kỳ thi lần này tuy chưa phải là đội quân tinh nhuệ nhất của Trung tâm thuyền viên Vicmac nhưng cũng là những khuôn mặt được chọn mặt gửi vàng. Lần đầu đại diện cho thuyền viên của Vicmac tham gia kỳ thi, các thuyền viên đều xác định phải cố gắng hết sức mình để có một kết quả thật tốt, khẳng định thương hiệu thuyền viên Vicmac. Mọi người đã lập kế hoạch để ôn luyện lại một số vấn đề chuyên môn cũng như ngoại ngữ. 

Thuyền viên của Trung tâm tại Học viện NYK-TDG, Calamba-

Về phía trung tâm thuyền viên, Giám đốc trung tâm đã tạo điều kiện ở mức tốt nhất có thể cho thuyền viên, từ việc mở khóa huấn luyện tiếng Anh, tổ chức hội thảo để trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa các sĩ quan thuyền viên,  tổ chức hướng dẫn cho thuyền viên vể các nội dung liên quan tới kỳ thi bao gồm cả chuyên môn và các thủ tục liên quan. Đối với bộ phận cấp dưỡng, trung tâm đã tổ chức khóa huấn luyện về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hành nấu ăn các món Âu, Á... với các giảng viên chuyên nghiệp từ Học viện ẩm thực Hà Nội, mở các khóa bồi dưỡng về tiếng Anh...vv...

 Bên cạnh đó phải kể tới sự giúp đỡ vô điều kiện của phía chủ tàu Nhật Bản và văn phòng đại diện của chủ tàu tại Hải Phòng, bao gồm việc lập kế hoạch, hướng dẫn các thủ tục cần thiết, tạo mọi điều kiện đón đưa, ăn ở sinh hoạt cho thuyền viên trong thời gian tham gia kỳ thi.

Có mặt tại học viện hàng hải NYK-TDG, mọi người còn được tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại, môi trường đào tạo tiên tiến, phong cách chuyên nghiệp, năng động và kỷ luật của các học viên ở đây. Trong thời gian ngắn ngủi buổi chiều trước giờ thi, chủ tàu đã bố trí cho các thuyền viên tới tham quan bảo tàng hàng hải Manila, nơi lưu giữ lịch sử phát triển của ngành hàng hải Phillipines từ buổi sơ khai cho tới ngày nay. Mọi người không khỏi xúc động và khâm phục những thành quả xây dựng đã đạt được của ngành hàng hải Philippines đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực hàng hải chuyên nghiệp, dồi dào, yêu biển và luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp hàng hải.

Thuyền viên trong phòng chuẩn bị trước khi thi.

Tạm biệt Manila, các thuyền viên đã trở lại Việt Nam, mang trong mình những kỷ niệm tốt đẹp về một chuyến đi, một kỳ thi đặc biệt trong cuộc đời của người đi biển. Cuộc thi phải chờ tới đầu tháng 10 mới có kết quả chính thức, tuy nhiên, tất cả các thuyền viên sau khi tham dự kỳ thi đều phấn khởi và tỏ ra tự tin vào kết quả của mình. Kỳ thi cũng là một dịp để cho các thuyền viên tham dự được bổ túc các kiến thức về luật hàng hải Nhật Bản cũng như các kiến thức chuyên môn khác. Những điều rút ra được sau kỳ thi bao gồm cả các thủ tục hành chính cũng như nội dung chuyên môn là nhứng kinh nghiệm quý báu để cho các kỳ thi sau có được sự chuẩn bị chu đáo hơn và kết quả tốt hơn, góp phần xây dựng lộ trình chuyển đổi của chủ tàu.