Welcome to VIMARU CREW MANNING CENTER (VICMAC) . Tel: 84.2253.829.589/84.2253.261.495
  • slide 2

  • slide1

DU LỊCH THUYỀN VIÊN HÈ 2014

19/09/2014 10:46 | Lượt xem: 2420

Năm 2013, trung tâm thuyền viên đã tổ chức cho thuyền viên và gia đình thuyền viên một tour du lịch hướng về cố đô Hoa Lư và vịnh Hạ Long trên cạn: 

Khu du lịch Tràng An và Tam Cốc- Bích Động. Trong tour du lịch hè 2014, các đồng chí thuyền viên và gia đình được đến với Vịnh Hạ Long thực sự trên biển, một trong bẩy kỳ quan thiên nhiên mới được Unesco công nhận.

Sau gần hai giờ đồng hồ ngồi trên ô tô để đến với Quảng Ninh, tỉnh có nhiều thành phố nhất Việt Nam, đoàn bắt đầu lên tàu đi tham quan vịnh Hạ Long.

Đối với những người thủy thủ, biển đã quá gần và quá thân quen, nhưng khi ngồi trên thuyền đi lạc vào giữa những ngọn núi đá vôi lô nhô trên mặt biển vẫn thấy cảm giác lâng lâng như lạc vào thế giới cổ tích mà mỗi một ngọn núi đá tượng trưng cho một nhân vật, mang trên mình một sự tích huyền bí nào đó. Tất cả những nhân vật ấy, những cảnh vật ấy dưới bầu trời bao la và trên mặt biển mênh mông tạo nên một bức tranh khổng lồ đầy sống động. Cả một quần thể hàng trăm ngọn núi đã vôi sừng sững giữa trời và biển đều mang những hình thù đặc trưng khác nhau, muôn hình muôn vẻ, cho du khách thoải mái thả hồn theo trí tưởng tượng của mình. Quả thực là món quà vô giá của tạo hóa giữa chốn trần gian.

Chiếc thuyền du lịch đưa đoàn trải nghiệm qua những ngọn núi đá đang nằm phơi nắng trên mặt biển xanh. Nắng hôm ấy thật là đẹp, lung linh, trải dài khắp mặt biển, nhuôm vàng những đỉnh núi đang tự tình với trời xanh. Ngọn Đinh Hương, hòn Trống Mái... và kia trước mặt là hang Sửng Sốt. Đoàn theo hướng dẫn viên du lịch vào khám phá Hang Sửng Sốt - hang đá rộng và đẹp nhất, tập trung nhiều đảo đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có được ở khu vực trung tâm của Di sản thế giới vịnh Hạ Long. Đang lúc giữa trưa, bên ngoài hang trời khá nóng, nhung chỉ cần bước tới gần hang thì đã cảm thấy một luồng gió mát mẻ thần kỳ từ trong hang thổi ra.

Điều sửng sốt đầu tiên là sau khi lách qua những khe hẹp để bước vào trong hang, trước mắt mọi người là lòng hang rộng vô cùng. Và khi đi sâu vào trong hang thì mọi người đều có cảm xúc như nhau, đi từ ngỡ ngàng này đên ngạc nhiên khác, giống như ta đang đi lạc vào một mê cung kỳ ảo được tạo nên bởi những nhũ đá rực sáng long lanh mang hình hài những linh vật, gắn liền với những truyền thuyết từ ngàn xưa ... những nhũ đá hình con người, hình các loài thú, loài chim, hình cây cối ... như đang chuyển động trong một thế giới huyền ảo như thực như mơ. Những cảnh quan trong hang thực sự đã làm cho chúng tôi thấy sửng sốt, ngất ngây, không muốn rời bước.

Sau khi rời hang Sửng Sốt, thuyền đưa đoàn cập vào bãi tắm Ti Tốp. Sau bao ngày vùng vẫy giữa đại dương, nhũng chàng thủy thủ ngày hôm nay có dịp cùng vợ con vui đùa bên mép sóng, cùng xây những lâu đài cát, cùng thả mình thư giãn trong làn nước trong xanh đến mơ màng. 

Trong suốt hành trình tham quan, có những người bạn, đồng nghiệp có đến mấy năm mới gặp lại nhau, tay bắt mặt mừng, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đã qua. Các bà vợ cũng có dịp hàn huyên, gửi gắm chút tâm sự giao lưu với bạn bè đồng nghiệp của chồng. Mọi người cùng nâng ly, chúc cho một chuyến tham quan vui vẻ, chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, chúc cho Trung tâm thuyền viên ngày càng phát triển. 

Nhưng cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, tạm biệt tàu Hạ Long, tạm biệt Quảng Ninh, xe đưa đoàn trở về Hải Phòng với những cảm xúc mê đắm, vẫn còn muốn trở lại thêm một lần nữa với những điều mới mẻ còn chưa kịp khám phá, trải nghiệm sau của lần đi này. Hẹn gặp lại nhé Hạ Long ơi! Sau bữa tối thân mật, đoàn chia tay nhau với nụ cười còn đọng mãi trên môi, với những tình cảm sâu lắng và lưu giữ mãi mãi kỷ niệm của ngày hôm nay.  Xin chào tất cả mọi người và Hẹn gặp lại trong chuyến du lịch thuyền viên năm sau !